5 bước vệ sinh máy hút mùi hiệu quả nhất

| | 155 Lượt xem | Bình luận

Máy hút mùi đã là một trong những thiết bị nhà bếp không thể vắng mặt trong mỗi gia đình, đặc thù trong cuộc sống sinh hoạt đương đại bây giờ. Do cấu tạo phức tạp, bên trong phần khoang máy lại khó thao tác cho người sử dụng trong việc vệ sinh làm sạch, máy hút mùi lại nhiều về mẫu mã (Âm tủ, có ống khói, mặt kính cong,…), nên vấn đề vệ sinh máy hút mùi đôi khi gây trở ngại và tốn thời gian của chị em. Ngoài ra, cho dù là chiếc máy hút mùi nào, bạn cũng cần lưu ý vệ sinh máy qua 5 bước cơ bản để đảm bảo máy hút mùi luôn sạch sẽ và đạt hiệu suất hút, khử mùi hiệu quả nhất.

1. Dỡ rời các tấm lưới lọc mỡ ra khỏi máy hút mùi

Không cần biết bạn vệ sinh máy hút mùi mất bao nhiêu thời gian nhưng bước trước nhất  là phải tháo tấm lọc mỡ ra trước. Và vệ sinh tấm lưới lọc mỡ cũng là việc quan trọng và cạnh tranh nhất.

Tháo dời tấm lưới lọc mỡ để vệ sinh riêng

2. Ngâm và vệ sinh các tấm lọc

Thời kỳ ngâm sở hữu nước rửa bát giúp các vết bám bẩn nhanh bong tróc trước lúc bạn cọ. Điều ngừng thi công. Đây giúp bạn đỡ vất vả khi cọ rửa hơn. tuy nhiên, tấm lọc mỡ thường là phòng ban bẩn và khó vệ sinh nhất của máy hút mùi. Bởi quá trình tàng trữ đầu mỡ, khá nước, bụi bẩn, theo thời gian, nên các tấm lọc khó sở hữu thể khiến sạch bóng được.

Chúng tôi chia sẻ bạn tuyệt chiêu làm cho sạch bong tấm lọc mỡ cho dù thời gian tiêu dùng đã lâu và các cáu bẩn dầu mỡ bám cực kỳ chặt. Bạn chuẩn bị một nồi nước to đun sôi, thêm khoảng 100ml dấm trắng và 1 muỗng canh bột baking soda. nếu nồi lớn, bạn cho cả tấm lọc mỡ vào nồi tiếp diễn đun sôi, đảo đầu để tấm lọc được tiếp xúc hoàn toàn có dung dịch đun sôi. Hoặc bạn đặt những tấm lọc ra chậu và đổ dung dịch đun sôi. Đó vào ngâm. Sau Đó, đảm bảo bạn chỉ cần chà cọ nhẹ nhàng, những vết bẩn cũng tự bong ra hết. Chậm triển khai là cách tuy công cu li nhưng lại nhẹ nhàng nhất để vệ sinh các vết bẩn cứng đầu ở bộ phận khó nhằn nhất của máy hút mùi.

5-buoc-ve-sinh-may-hut-mui-hieu-qua-nhat-moi-nhat

Mang bí kíp này, ngay cả vết bẩn cứng đầu nhất cũng thuận lợi bị đánh bay.

3. Trong lúc chậm tiến độ, dùng dung dịch gột rửa chuyên dụng lau sạch những khe, mép khu vực lắp tấm lọc mỡ.

Amoniac pha loãng làm cho sạch hơi hiệu quả các cáu bẩn do dầu mỡ tích trữ lâu ngày. Song Amoniac thường với mùi khó chịu và tác động không tốt tới sức khỏe nên không khuyến khích bạn tiêu dùng. một thể nhất bạn với thể sử dụng các cái chất gột rửa chuyên dụng bán sẵn như Cif chả hạn (Nhà tôi dùng cái này để gột rửa mọi thứ trong nhà bếp luôn).

>> 4 điều cần lưu ý khi làm đường ống thoát cho máy hút mùi

Hoặc mang mẹo hay mà chị em truyền tai nhau rằng có thể tiêu dùng dầu ăn thấm vào bọt biển để cọ những vết bẩn bám dai dẳng trên mặt phẳng. Dầu thực vật sở hữu tác dụng tẩy và khiến sáng rất tích cực. Sau Đó lau lại bằng dung dịch xà phòng và nước sạch là ổn.

ve-sinh-may-hut-mui-hieu-qua-nhat

4. Tháo dời bộ lọc than hoạt tính và lắp mới (theo chu kỳ 6 tháng một lần – nếu có).

Mang những cái máy hút mùi hoạt động theo chế độ hút khử tuần hoàn qua bộ lọc than hoạt tính, việc thay thế bộ lọc than định kỳ tối thiểu 6 tháng 1 lần là điều cần phải có. Vì ko khí không thảo luận được ra ngoài môi trường mà chỉ được lọc qua bộ lọc rồi quay trở lại bếp. Bộ lọc than đóng vai trò lọc và khử các độc tố trong không khí lúc nấu. do đó, nếu như không thay bộ lọc theo định kỳ, khả năng hút khử của máy sẽ kém hiệu quả đi gần như, thậm chí là vô tác dụng.

5-buoc-ve-sinh-may-hut-mui-hieu-qua

Cốt chanh, baking soda, dấm trắng, dầu ăn là những thứ bổ ích trong việc vệ sinh máy hút mùi

5. Tiêu dùng vải ẩm lau khắp khoang trong và ngoài máy (bao gồm cả khuông inox và kính nếu có).

Công đoạn này, giả dụ gặp phải những vết bẩn như trên bạn cũng mang thể tiêu dùng dầu thực vật, hoặc dung dịch tẩy rửa bán sẵn. Sau khi lau lại sạch bằng vải ẩm. Bạn với thể tiêu dùng cốt chanh, vỏ chanh lột trái hoặc dấm trắng để vỏ máy inox và kính được sáng bóng, làm mờ các vết trầy xước nhẹ trên bề mặt.

Với 5 bước đơn giản như trên, bạn sở hữu thể vệ sinh máy hút mùi một bí quyết lý tưởng nhất tại nhà.