5 tiêu chí nằm lòng khi sử dụng máy lọc nước

| | 94 Lượt xem | Bình luận

Để máy lọc nước hoạt động một cách hiệu quả và an toàn nhất, bạn cần phải nắm vững 8 tiêu chí mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây.

Nền công nghiệp ngày càng phát triển, kéo theo đó sẽ có rất nhiều hệ lụy đi kèm như ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước,...ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như cuộc sống của mọi người. Trong đó ô nhiễm nguồn nước là một trong những mối nguy hại gây ra rất nhiều căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, viêm da,... Để cung cấp cho chúng ta một nguồn nước tinh khiết nhất đảm bảo sức khỏe, các nhà khoa học đã đưa ra giải pháp là sử dụng máy lọc nước để dùng trong sinh hoạt hay ngay cả trong những ngành chế biến lớn. Thiết bị máy lọc nước này sẽ giúp thải lọc những chất cặn, chất tẩy có trong nguồn nước để bạn có thể sử dụng một nguồn nước hoàn toàn sạch. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý đến cách sử dụng chúng để đảm bảo hiệu quả nhất.

5-tieu-chi-nam-long-khi-su-dung-may-loc-nuoc

Máy lọc nước mang đến nguồn nước tinh khiết cho gia đình bạn

  1. Tuyệt đối không lắp ống lấy nước của máy vào vòi dẫn nước nóng

Hầu hết các vòi lấy nước cảu máy lọc nước đều được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, bền bỉ tuy nhiên nếu như bạn thực hiện lắp hệ thống vòi này thay cho vòi dẫn nước nóng chuyên dụng thì sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn do ống nhựa nếu gặp nước nóng có thể bị chảy hoặc thôi những chất độc hại lại càng làm ô nhiễm nguồn nước.

  1. Đảm bảo hệ thống lọc nước luôn thông thoáng, không bị đóng băng

Với môi trường nhiệt độ thấp, hệ thống lọc nước trong máy lọc có thể bị đóng băng hoặc bám cặn thành lớp dày nên nếu như vào mùa đông, bạn nên thường xuyên kiểm tra hệ thống lọc để đảm bảo luôn thông thoáng.

su-dung-may-loc-nuoc

Máy lọc nước Geyser

  1. Với những loại máy lọc mới hoặc lâu chưa sử dụng, nên để máy ở chế độ sục rửa khoảng 3 tiếng

Máy lọc nước nếu để trong một thời gian quá lâu mà không sử dụng hoặc với những loại máy mới sẽ thường bị bám bụi bẩn, nấm mốc, có những chất cặn bên trong gây hại cho sức khỏe nên trước khi đưa chúng vào sử dụng bạn nên để máy ở chế độ sục khoảng 3 tiếng để sau đó xả sạch nước để loại bỏ hết tạp chất.

>> Xem thêm Mách bạn cách chọn mua máy lọc nước vừa bền vừa rẻ

  1. Sử dụng đúng điện áp cho máy lọc

Trước khi đưa máy vào sử dụng bạn nên đọc kĩ các thông số kĩ thuật có ghi trên thân máy đặc biệt là cường độ dòng điện và điện áp cho phép. Nếu bạn sử dụng máy lọc nước với điện áp quá cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bộ nguồn, rất nhanh làm hỏng máy.

  1. Kiểm tra và thay lõi lọc nước bên trong định kỳ

5-tieu-chi-nam-long-khi-su-dung-may-loc-nuoc-hieu-qua

Máy lọc nước tốt cho sức khỏe

Lõi lọc của máy lọc nước là bộ phận không thể thiếu trong máy lọc. Nhờ có bộ phận này mà nguồn nước đi qua máy lọc mới được xử lý làm sạch, đảm bảo nguồn nước tinh khiết cho gia đình bạn. Tuy nhiên theo như khuyến cáo của các chuyên gia thì nếu như bạn dùng máy lọc nước với lõi lọc đã lâu, quá hạn thì sẽ lại phản tác dụng, cực kì nguy hiểm đến sức khỏe. Lúc này hệ thống lõi lọc sẽ có thể bị nấm mốc, các vết cặn sẽ tạo thành lớp trên đó, nguồn nước đi qua cũng gặp khó khăn và đặc biệt còn có thể bị ô nhiễm hơn. Chính vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra hệ thống lõi lọc nước trong máy lọc và thay nó định kì. Lưu ý nếu như bạn không thể tự thay thì hãy nhờ đến các kĩ thuật viên để đảm bảo hiệu quả nhất.

Ngoài ra chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các thương hiệu lớn để tìm mua máy lọc nước, và để hiệu quả lọc nước đạt mức cao nhất, ban nên tham khảo máy lọc nước RO. Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.