Cách khắc phục lỗi máy lọc nước karofi.

| | 397 Lượt xem | Bình luận

Máy lọc nước karofi sử dụng công nghệ RO của bạn đang hoạt động tốt bỗng một ngày máy gặp phải sự cố như: hệ thống bị rò rỉ nước, thiết bị có tiếng ồn khi hoạt động, ....

Máy lọc nước karofi sử dụng công nghệ RO của bạn đang hoạt động tốt bỗng một ngày máy gặp phải sự cố như: hệ thống bị rò rỉ nước, thiết bị có tiếng ồn khi hoạt động, máy không chạy và không có nước trong bình chứa, không có nước tinh khiết khi mở vòi sử dụng, nước tinh khiết có mùi lạ, vị chua, bị nóng, nước tinh khiết có cặn lắng màu trắng, bình áp chứa nước đầy nhưng mở vòi lấy nước không có nước chảy ra hoặc máy chạy mãi không ngắt. Hướng dẫn sau có thể giúp ich cho bạn giải quyết các vấn đề bạn gặp phải.

1. Máy chạy liên tục nhưng không có nước sạch.

2. Quan sát đầu vòi lấy nước và đường nước thải có bóng khí thoát ra.

3. Nước trong cốc số 1 không đầy mà chỉ có 1/3 hoặc chỉ có nửa cốc.

4. Bơm kêu hoặc van nước thải réo to.

6. Nước tinh khiết sau khi lấy ra cốc bọt khí sủi trắng sau khoảng 2 phút các bọt khí vỡ ra và nước lại trong bình thường.

máy lọc nước gia đình Karofi

may-loc-nuoc-karofi

Máy lọc nước karofi

Nguyên nhân:

1. Khi lắp đặt máy lọc nước gia đình Karofi không xả bọt khí, vừa lắp máy xong đã cắm điện cho máy trong khi nước chưa chảy đầy hệ thống.

2. Sau khi thay lõi lọc, màng lọc hoặc sửa chữa không xả bọt khí.

3. Mất nước cấp đột ngột khi máy đang chạy.

4. Lắp nước cấp cho máy giặt trước máy lọc nước RO (Áp lực nước cấp yếu máy lọc RO mới bị bọt khí, áp lực nước khỏe thì không có vấn đề).

Cách khắc phục:

1. Mở vòi sử dụng nước sạch.

2. Khóa van bình áp chứa nước

3. Mở van nước cấp cho máy

4. Tháo cút trước màng RO để xả khí, quan sát nước ra tại vị trí này không còn bọt khí, nước chảy ra đều thì lắp lại cút và dây dẫn nước trước cốc màng RO. Để tránh nước tràn ra sàn nhà khi xả khí ta dùng một đoạn dây dẫn nước và đầu nối nhanh để dẫn nước ra ngoài chậu rửa trong quá trình xả khí như hình bên dưới:

5. Cắm điện cho máy lọc nước ro gia đình Karofi ( chú ý sau khi xả bọt khí mới được cắm điện cho máy)

6. Xả rửa máy 15 phút sau đó mới mở van khóa bình áp chứa nước để cho nước chảy vào bình.

7. Xả rửa 4-5 bình nước sau đó mới sử dụng.