Cách làm tăng tuổi thọ cho máy lọc nước gia đình

| | 403 Lượt xem | Bình luận

Máy lọc nước là 1 sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình trong cuộc sống hiện đại. Phần lớn các gia đình lựa chọn máy lọc nước chính hãng RO vì khả năng lọc của nó đem tới hiệu quả cao mà...

Máy lọc nước là 1 sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình trong cuộc sống hiện đại. Phần lớn các gia đình lựa chọn máy lọc nước chính hãng RO vì khả năng lọc của nó đem tới hiệu quả cao mà chi phí lại thấp. Và để tăng tuổi thọ cho sản phẩm bạn nhất định phải biết những mẹo nhỏ dưới đây.

Đầu tiên khi lắp máy lọc nước bạn nên lắp nơi thoáng mát và khô ráo tránh những nơi ẩm thấp, hay bụi bẩn vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước cao cấp Nên để bồn chứa cung cấp nước nguồn cho thiết bị ở vị trí cao từ 3m trở lên nhằm tạo áp lực cho hệ thống hoạt động. Có nhiều trường hợp máy lọc nước bị rung hay lắc và có tiếng kêu có nghĩa là bạn đã lắp máy lọc nước giá rẻ sai vị trí và bạn nên điều chỉnh lại vị trí của nó.

>>>Tham khảo: máy lọc nước kangaroo

Thông thường các gia đình thường lắp máy lọc dưới gầm bếp để tiết kiệm không gian và tiết kiệm chi phí mua tủ cho máy, việc lắp đặt này làm cho việc vệ sinh máy khó khăn và để máy ở những nơi đó ẩm ướt có thể sẽ có côn trùng hay chuột cắn làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy. Do đó bạn nên lắp đặt máy lọc nước những nơi thoáng mát và tốt nhất bạn nên lắp đặt kèm theo tủ inox sẽ giúp bạn bảo vệ máy tốt hơn.

 

Cách làm tăng tuổi thọ cho máy lọc nước gia đình

Cách làm tăng tuổi thọ cho máy lọc nước gia đình

 

Việc thay thế các lõi lọc đúng thời kì quy định cũng rất cần thiết vì máy lọc nước chính hãng gia đình sau một thời kì sử dụng sẽ bị hao mòn, chức năng kém đi. Do đó bạn cần phải thay thế lõi lọc theo định kỳ để chúng hoạt động tốt hơn.

  • Với lõi lọc thô PP khoảng 3 tới 6 tháng bạn cần phải thay lõi lọc
  • Với lõi lọc than hoạt tính thì 6 tới 9 tháng thì mới phải thay lõi
  • Màng lọc thì 2 tới 4 năm
  • Một số các lõi khác thì 1 tới 2 năm

Lưu ý: Bạn tuyệt đối không nên tiết kiệm mà rửa lõi cũ đi rồi dùng tiếp vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của nguồn nước.

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước cao cấp, nếu phát sinh bất kỳ trục trặc nào, trường hợp không khắc phục được hãy gọi điện ngay cho bên hãng để họ đến sửa chữa cho bạn. Bạn không nên tự sửa máy lọc nước nếu bạn không nằm rõ các vấn đề về kỹ thuật như vậy máy có thể sẽ trở nên hỏng hóc nặng nề hơn.

Chỉ với những chi tiết nhỏ trên chỉ cần bạn thực hiện đúng thì thời kì sử dụng máy lọc nước gia đình sẽ được lâu dài hơn. Chúc các bạn thành công.

>>>>Tiêu chi chọn mua máy lọc nước giá rẻ cho mùa hè