Kim Tín giới thiệu 3 cách dùng than hoạt tính với xử lý nước

| | 402 Lượt xem | Bình luận

Máy xử lý nước RO có 3 lớp than: than hoạt tính dạng hạt và than hoạt tính dạng bột ép khối trong lõi số 2 và số 3 có nhiệm vụ loại bỏ chất gây ô nhiễm, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và dioxin lẫn trong nước.

Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc R.O hoạt động theo cơ chế hấp thu ngược loại bỏ vi rút, vi khuẩn trong nước. Máy xử lý nước RO có 3 lớp than: than hoạt tính dạng hạt và than hoạt tính dạng bột ép khối trong lõi số 2 và số 3 có nhiệm vụ loại bỏ chất gây ô nhiễm, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và dioxin lẫn trong nước.

-Tìm hiểu công dụng của than hoạt tính dạng hạt:

Than hoạt tính là carbon được nung ở độ nóng cực lớn, tạo ra bề mặt cấu tạo rỗng với độ rộng bề mặt rộng lớn . Nhìn từ kính hiển vi, một hạt than hoạt tính trông giống như tổ kiến; tổng độ rộng bề mặt của 0,5 kg than hoạt tính còn rộng hơn cả sân bóng đá. Than hoạt tính có nhiệm vụ loại bỏ chất ô nhiễm trong nước bằng cách hấp thu, khi nước chảy qua bề mặt than, chất độc hại bị lưu  lại trong khoảng diện tích rỗng của mạng lưới. Vì mạng lưới cấu tạo rỗng rất lớn nên khả năng hấp phụ của than hoạt tính rất mạnh và giữ lại tốt đối với chất lỏng và phân tử hữu cơ khác.

-Máy lọc nước R.O, than hoạt tính hạt GAC ở lõi số 2 có tác dụng loại bỏ ion kim loại nặng, clo dư, tạp chất hữu cơ, màu sắc, hương vị không tốt. Thời gian thay thế từ 6 đến 9 tháng, còn tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào như thế nào để đảm bảo khả năng lọc của lõi lọc.

-Than hoạt tính dạng bột ép khối (CTO) nằm lõi lọc số 3 được tạo nên từ hạt than nghiền mịn. Việc thêm lõi lọc than hoạt tính dạng ép khối làm tăng cao khả năng loại bỏ tạp chất hữu cơ, và chất độc hại có trong nước như: thuốc trừ sâu, dioxin, mùi hôi. Ngoài ra, còn tác dụng bảo vệ an toàn cho màng R.O khi lõi lọc số 2 đã hết khả năng hấp phụ mà chưa kịp thay lọc mới.

 

 

>>>>Giới thiệu máy lọc nước Europura 7 cấp lọc

Kim Tín giới thiệu 3 cách dùng than hoạt tính với xử lý nước

Kim Tín giới thiệu 3 cách dùng than hoạt tính với xử lý nước

 

Chú ý khi dùng lõi than hoạt tính:

- Thời gian tiếp xúc giữa dòng nước và lõi lọc than hoạt tính càng lâu thì khả năng lọc càng có chất lượng.

- Than hoạt tính có nhiệm vụ quan trọng hấp thu chất độc, màu, mùi trong nước mà còn bảo vệ màng R.O, tăng tuổi thọ của màng, đồng thời giúp bạn tiết kiệm chi phí khi dùng máy xử lý nước. Do vậy, bạn nên dùng cả 2 lõi lọc than hoạt tính hạt  và than hoạt tính dạng rắn để phát huy tối đa khả năng hấp phụ chất bẩn khi xử lý nước.

- Than hoạt tính sau khi hấp thu đủ lượng tạp chất bão hòa. Nên tác dụng lọc không hiệu quả, sau thời gian. Cần thay thế lõi lọc để bảo đảm chất lượng cao nhất.

Qua những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp tới bạn đọc, hy vọng bạn có thể sử dụng máy lọc nước RO tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Mọi thắc mắc hãy liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại : 0978414468. Hoặc đến với siêu thị Kim Tín của chúng tôi tại 88 Thượng Đình – Thanh Xuân – Hà Nội để mua sản phẩm máy lọc nước tốt nhất cho gia đình bạn.

 

>>>6 lỗi thường gặp khi sử dụng máy lọc nước Europura