So sánh giữa bếp điện từ và bếp từ - nội thất Kim Tín

| | 144 Lượt xem | Bình luận

Ngày nay thay vì sử dụng bếp ga để nấu ăn thì các hộ gia đình lại chuyển sang dùng bếp điện từ và bếp từ do những tính năng tiện lợi cũng như độ an toàn của nó. Tuy nhiên bếp điện từ và bếp từ lại hoàn toàn khác nhau về cả nguyên lý hoạt động lẫn công năng. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những điểm giống và khác nhau của 2 loại bếp này.

Những đặc điểm giống nhau của bếp từ và bếp điện từ.

Hầu hết những bà nội trợ còn chưa có cái nhìn rõ ràng về 2 loại bếp này do chúng có một số điểm tương đồng rất khó phân biệt hai cái bếp nghe “lạ” mà “quen” này:

Thứ nhất là về tên gọi, bếp từ hay bếp điện từ thì cũng đều là “cảm ứng từ” nên nhiều người thường hay nhầm lẫn, gọi bếp điện từ thành bếp từ.

so-sanh-giua-bep-dien-tu-va-bep-tu-noi-that-kim-tin

Bếp điện từ và bếp từ đều có nguyên lý hoạt động giống nhau

Về phần thân bếp, 2 loại bếp này có hình dáng tương đối giống nhau, đều có phần mặt kính bao bọc lớp linh kiện bên trong và nồi nấu sẽ được đặt trực tiếp nên mặt bếp mà sẽ không cần phải qua bộ phận trung gian là kiềng như những loại bếp thông thường khác, nên hiệu suất nấu ăn của 2 loại bếp này là rất cao.

Sử dụng quạt tản nhiệt ngay bên dưới vùng nấu có chức năng khiến mát mặt kính, linh kiện điện tử trong quá trình dùng và sau đun nấu.

Bản cảm ứng hiển thị, với đèn led; có dạng bấm, dạng vuốt

>> Xem thêm Bếp điện từ có thật sự an toàn cho sức khỏe của bạn hay không?

Nguyên lý hoạt động của bếp từ và bếp điện từ

Bếp từ hay bếp điện từ đều hoạt động dựa trên nguyên lý của mẫu điện trong cuộn dây, một phương thức đun nấu nhờ cảm ứng điện từ.

Bếp từ và bếp điện từ khác nhau ở những điểm nào?

so-sanh-giua-bep-dien-tu-va-bep-tu

Bếp điện từ có hiệu suất nấu ăn cao hơn

Hiệu suất nấu ăn

Bếp từ: thổi nấu nhanh, lúc đun không bị nóng, tiện lợi vệ sinh, phù hợp có những món cần nấu nhanh như luộc, đun sôi.

Bếp điện từ: phối hợp điểm hay của cả bếp hồng ngoại. Bếp với thể đun nấu với đa số các chất liệu nồi. đặc thù bếp sở hữu thể nướng được ngay trên mặt.

Tuy nhiên cả 2 chiếc bếp này đều được điều khiển bằng hệ thống bảng điều khiển cảm ứng ngay trên mặt bếp. Và đều có tích hợp thêm phổ biến tính năng tiên tiến như: khóa con trẻ an toàn, hứa thời kì, cảnh báo lượng nhiệt dư => Đây là các điểm vượt bậc ở các mẫu bếp này.

Độ an toàn của bếp từ và bếp điện thì sao?

Cả 2 cái bếp này lúc nấu nướng đều không sử dụng lửa, ko sức sống thải nên an toàn có người sử dụng.2 bếp đều tiếp xúc tại vùng mang đáy nồi, tiếp giáp với rất mát, an toàn tuyệt đối cho người nấu. tuy nhiên, bếp còn có tính năng tự tắt. khi đặt nồi nấu ko đúng bếp sẽ báo tít...tít rồi tự động tắt. cho nên lúc bật bếp dù quên không đặt nồi cũng không gây cháy nổ.

Nhiều người cũng thắc mắc sử dụng bếp điện từ có kén nồi hay không? Câu trả lời là không. Bếp điện từ có thể dùng cho rất nhiều loại nồi khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Bếp điện từ do mang sự kết hợp của bếp hồng ngoại nên lúc nấu nếu người nấu đứng bên vùng này sẽ sở hữu cảm giác khá nóng, do mặt bếp đỏ rực khi bật.

Sự cải tiến của bếp điện từ làm cho bếp trở thành mẫu bếp được ưa thích nhất tại thị phần châu Á, đặc trưng là Việt Nam. Điểm sơ trên thị phần có một vài thương hiệu nức tiếng như: Bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Bosch, bếp điện từ Abbaka.

"Bếp từ và bếp điện từ khác nhau thế nào?'' Chắc hẳn bạn đã tìm ra được câu trả lời cho riêng mình rồi. Mỗi chiếc đều sở hữu những ưu và nhược điểm khác nhau, nên tuyển lựa cái nào còn tùy vào nhu cầu dùng của gia đình bạn.